10 เทรนด์ช่อดอกไม้มาแรงปี 2023 ให้คุณเลือกเอาไปใช้ในโอกาสต่างๆ

ความนิยมในการมอบช่อดอกไม้ยังคงมาแรงในทุกๆปี เพราะดอกไม้ก็เป็นสิ่งสื่อถึงการแสดงความยินดีและความสดใสสดชื่น ทำให้ผู้รับรู้สึกเบิกบานมีความสุข และยังเป็นของขวัญได้สำหรับทุกโอกาสเลยด้วย แต่ในช่วงเวลาแต่ละปีก็จะมีสไตล์ของรูปแบบดอกไม้ที่เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ตามกระแสความฮิตของสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราจึงรวบรวมช่อดอกไม้ที่เป้นที่นิยมมาให้ดังนั้นค่ะ

ช่อดอกไม้สด

ช่อดอกไม้สด

ช่อดอกไม้สดยังเป็นช่อดอกไม้ยอดฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นดอกอะไรก็ตาม เช่น ดอกกุหลาบ ดอกทานตะวัน ดอกทิวลิป ดอกเยียบิร่า เพราะดอกไม้สดแสดงถึงความสดชื่นแจ่มใส ยิ่งดอกไม้ที่สีสดๆ แล้วด้วย ยิ่งทำให้ผู้รับรู้สึกถึงความชื่นบาน สนุกสนาน ร่าเริงมากๆ เหมาะกับการแสดงความยินดีในทุกเทศกาลเลย และช่อดอกไม้สดก็หาซื้อได้ง่ายด้วย ร้านดอกไม้ทุกร้านก็จะมีดอกไม้สดให้เลือกสรรมากมายอยู่แล้ว การสั่งซื้อก็สะดวก ร้านส่วนใหญ่ก็จะมีระบบจัดส่งให้ได้ด้วย ทำให้ช่อดอกไม้สดเลยเป็นช่อดอกไม้ที่นิยมตลอดกาล

ช่อดอกกุหลายอมตะ Preserved

ช่อดอก Preserved

ช่อดอก Preserved คือดอกไม้สด ที่ผ่านกระบานการทำให้แห้ง คล้ายๆสต๊าฟไว้ เพื่อให้ดอกไม้คงรูปสวยงาม  เก็บอยู่ได้นานหลายปี โดยที่ไม่เหี่ยว ไม่เปลี่ยนสี เป็นการเก็บความทรงจำและเก็บความรู้สึกดีๆ ไว้ได้ยาวนาน ดอก Preserved ที่เป็นที่นิยม คือ ดอกกุหลาบ ซึ่งเมื่อนำมาจัดช่อก็จะดูสดชื่นไม่ต่างจากช่อดอกไม้สดทั่วไปเลย ดูผ่านๆ แยกไม่ออกเลยด้วย นึกว่าเป็นดอกไม้สดธรรมดาแน่นอน และดอกกุหลาบ Preserved ก็มีให้เลือกหลากหลายสีด้วย เช่น สีแดง สีขาว สีชมพู สีฟ้า สีน้ำเงิน สีม่วง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีเทา สีดำ และสีอื่นๆ อีกมากมาย ช่อดอก Preserved จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบเก็บดอกไม้ไว้นาน เพราะ ดอก Preserved จะไม่มีเชื้อราเหมือนดอกสดตอนที่เหี่ยวแห้งแล้ว และยังมีสีให้เลือกเยอะมากด้วย

ช่อดอกไม้เงิน

ช่อดอกไม้เงิน

ช่อดอกไม้เงิน ทำขึ้นจากธนบัตรแบงค์ต่างๆ มาพับเป็นรูปแบบของดอกไม้ แล้วนำมาจัดช่อในรูปแบบต่างๆ ช่อแบบนี้ใครได้รับก็ต้องดีใจแน่ๆ เพราะเป็นช่อดอกไม้ที่มูลค่าสูง ก็เพราะมันมีเงินอยู่ในนั้นด้วย และยังสามารถแกะออกมาใช้ได้จริงด้วย ใครเป็นสายเปย์แนะนำช่อแบบนี้เลย จะเลือกเป็นแบงค์ยี่สิบ แบงค์ห้าสิบ แบงค์ร้อย แบงค์ห้าร้อย หรือแบงค์พันก็ได้หมด ตามความสะดวกของกระเป๋าตังค์แต่ละคนเลย ช่อดอกไม้เงินบางร้านจะมีแบบที่ไม่พับด้วย เพื่อสะดวกต่อการนำออกมาใช้ และยังไม่ทำให้ธนบัตรยับด้วย แต่อันนี้ก็แล้วแต่ลูกค้าจะชอบเลย

ช่อดอกไม้แห้ง

ช่อดอกไม้แห้ง

ช่อดอกไม้แห้งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสายมินิมอล สไตล์เรียบๆ น่ารัก ไม่ฉูดฉาด เป็นลักษณะดอกไม้ที่เก็บไว้ได้นานเหมือนกัน เพราะดอกไม้แห้งส่วนใหญ่จะคงความสดได้นานกว่าดอกไม้สดทั่วไป และมักจะค่อยๆ ซีดลงทีละน้อยอย่างช้าๆ และเป็นธรรมชาติมากๆ จึงเหมาะกับเทรนด์รักโลกในช่วงนี้เลย ดอกไม้แห้งแบบนี้มักจะคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 4-5 เดือน ก่อนที่จะค่อยๆ กลายสภาพเป็นสีน้ำตาล ช่อดอกไม้แห้งแบบนี้ส่วนใหญ่จะจัดช่อจากดอกสแตติส ดอกยิบโซ ดอกยิบซี ดอกแคสเปีย ดอกสุ่ย ดอกหญ้า และอื่นๆ ผสมๆ กัน

ช่อดอกเปลือย

ช่อดอกเปลือย

ช่อดอกเปลือยเป็นดอกไม้เป็นก้านๆ มาเลย ไม่มีการตกแต่งห่อช่ออะไรใดๆ แสดงถึงความจริงแท้ของดอกไม้เลย แถมสะดวกในการซื้อและให้ ส่วนผู้รับเองก็สามารถเลือกที่จะนำไปจัดตกแต่งต่อเองได้ แต่ช่อดอกเปลือยมักต้องระวังความแหลมคมของดอกไม้บางประเภท เช่น กุหลาบ ที่จะมีหนามรอบๆ ก้าน และดอกไม้บางประเภทก็มีใบเยอะ ร้านดอกไม้จึงจำเป็นต้องตัดแต่งใบและก้านให้ลูกค้าถือสะดวกด้วย

ช่อดอกไม้ปลอม

ช่อดอกไม้ปลอม

ช่อดอกไม้ปลอมมักทำจากกระดาษ จากผ้า และจากพลาสติก แต่ละวัสดุก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน บางช่อก็ดูสวยเหมือนจริงมากๆ มองไกลๆ แยกไม่ออกเลย หลายคนชอบช่อดอกไม้ปลอมเพราะเก็บได้นาน ไม่ต้องดูแลอะไรเลย และก็ไม่เหี่ยวไม่เฉาแน่นอนด้วย สะดวกสบายมากที่สุดในช่อดอกไม้ทุกแบบเลย

ช่อดอกไม้มินิมอล

ช่อดอกมินิมอล

ช่อดอกมินิมอลจะจัดเรียบๆ สไตล์มูจิ ช่อแบบนี้มักจะเป็นดอกไม้ก้านเดียวเลย หรือดอกไม้ช่อเล็กๆ จัดง่ายๆ ไม่ได้มีการตกแต่งเยอะ ห่อด้วยกระดาษสีพื้นๆ อย่างสีครีม สีน้ำตาล ให้ความรู้สึกสงบเป็นธรรมชาติ

ช่อดอกทิวลิป

ช่อดอกทิวลิป

ช่อดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ที่สีสันสดใส มีให้เลือกมากมาย เช่น สีขาว สีแดง สีเหลือง  มีทั้งแบบดอกตูมและดอกบาน บางคนก็ชอบดอกทิวลิปหลายๆ สีมารวมเข้าเป็นช่อเดียวกัน ให้ความรู้สึกสดชื่นสดใสร่าเริงมากๆ เลย

ช่อดอกไฮเดรนเยีย

ช่อดอกไฮเดรนเยีย

ช่อดอกไฮเดรนเยียเป็นดอกไม้ที่มีความหมายถึงการแสดงความขอบคุณในโอกาสต่างๆ เพราะดอกไฮเดรนเยียมีความนุ่มนวลน่าสัมผัส มองดูแล้วสบายตา และมีหลากหลายสีด้วย สามารถซื้อให้คนรัก เพื่อนก็ได้ ยิ่งถ้าห่อด้วยกระดาษโทนสีอ่อน ยิ่งดูน่าทนุถนอมเลย

ช่อดอกทานตะวัน

ช่อดอกทานตะวัน

ช่อดอกทานตะวันสีเหลืองให้ความรู้สึกสดใส เบิกบาน เป็นการสื่อถึงการเริ่มต้นใหม่ เหมาะกับการแสดงความยินดีในการเปิดร้านใหม่ หรือการเริ่มต้นในโอกาสพิเศษต่างๆ ผุ้รับจะรู้สึกสดชื่นมีความสุข

เทรนด์ช่อดอกไม้ในปีนี้มีค่อนข้างหลากหลาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละสไตล์ มีความสวยงามในแบบของตัวเอง สามารถเป็นของขวัญเติมแต่งความรู้สึกพิเศษได้กับทุกสถานการณ์ ถ้ายังตัดสินใจเลือกไม่ได้ ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านดอกไม้ของ Inmyheartbkk ช่วยแนะนำได้นะคะ